4vs4

Thy Anh - 09:07 - Thứ 5, ngày 06/02/2020


Creators Cup mang đến cho cộng đồng một bữa tiệc 44 random cực kì đặc sắc, từ hành trình mơ mộng của Skyred cho đến chức vô địch tuyệt vời của Sparta và cú ngã ngựa của Efunvn BiBiClub...tất cả thể hiện rất rõ vẻ đẹp của nội dung được coi là hay nhất của Việt Nam. Nhưng thật đáng tiếc là sự tranh đấu ấy không diễn ra thường xuyên, đằng sau một giải đấu hay là cả một khoảng trống mênh mông mà khán giả phải đợi thêm ít nhất 1,2 tháng nữa, khi tình hình bệnh dịch được kiểm soát tốt hơn và giải đấu sớm nhất trong năm là Bé Yêu Cup diễn ra, thì cơ hội được theo dõi các trận đấu đỉnh cao mới trở nên rõ ràng.

Điều này tưởng chừng đơn giản nhưng nó lại là vấn đề gây đau đầu trong suốt thời gian qua: Các kèo đấu 44 diễn ra rất ít. Có những clan hàng tháng trời không thi đấu 44, và phần lớn thì chỉ chơi được vài kèo. Lý do là các game thủ bận chơi solo hoặc 22, để tăng lượng quan tâm, có thêm giờ stream, nó khác hoàn toàn so với thời điểm trước, khi cộng đồng có thể xem 44 một cách thường xuyên. Tất nhiên, quan trọng là kèo hay, còn 44 hay không thì chưa hẳn là quá cấp thiết, nhưng rõ ràng với thống kê nghèo nàn như hiện nay thì các clan nên có sự sắp xếp một cách toàn vẹn hơn.

Đơn cử như Skyred, không chỉ một tháng mà có lẽ cả năm vừa rồi, số trận đánh 44 của họ chỉ đếm trên đầu ngón tay. Tại Creators Cup vừa rồi, họ là một trong những đội chơi hay nhất và đáng lý ra phải duy trì, phát huy và phục vụ thêm cho khán giả hâm mộ, nhưng tình trạng "xong xuôi ai về nhà nấy" vẫn đang tiếp tục diễn ra. Trong khi Yugi, Kenz, Exciter chỉ chơi được ở tầm trung thì HeHe cũng vất vả giữ chỗ đứng vì sự tiến bộ quá nhanh của nhóm dưới như Mạnh Hào, Xuân Thứ...vậy thì team Skyred đang thực sự ở đâu trên bản đồ AoE Việt Nam? Nhưng đáng báo động hơn cả: Skyred chỉ là một trong số các clan đang đi theo chiều hướng này, vì những Sparta, BiLuxury Hà Nội...cũng chẳng chơi nhiều hơn là bao. Vậy thì cơ hội cạnh tranh khi vào giải và sự tiến bộ của game thủ tại Gigantic có lẽ chỉ là lý thuyết mà thôi. Ngày trước, đội trưởng kì cựu No.1 từng phát biểu rằng:"Để chơi 44 tốt thì game thủ phải đánh bền trong vài năm". Nhưng với tình trạng này thì khoảng thời gian cơ bản ấy chắc chắn phải nhiều hơn. Và mất bao lâu để có thêm một tay chơi tầm cỡ như CSDN, BiBi, Hoàng Mai Nhi? Các game thủ trẻ có lẽ không còn nhiều cơ hội.

Chẳng biết lỗi tại ai và nên đổ lỗi cho điều gì.

#ĐộitrưởngLanHeo

Có thể bạn quan tâm

Top game thủ

Bình chọn

Bình chọn "Game thủ trẻ xuất sắc nhất năm 2019"

Bình chọn     Xem kết quả
KẾT QUẢ BÌNH CHỌN
Xuân Thứ (Biluxury Hà Nội)
 1.35 % (16 phiếu)
U98 (Sparta)
 85.81 % (1016 phiếu)
Bùi Phương Nam (Sparta)
 5.41 % (64 phiếu)
Kenz (Skyred)
 0.34 % (4 phiếu)
LongSG (Sài Gòn New)
 0.59 % (7 phiếu)
Sang Club (Sài Gòn New)
 1.01 % (12 phiếu)
Tý (BiLuxury Hà Nội)
 0.17 % (2 phiếu)
Tiểu Màn Thầu (Efunvn BiBi Club)
 1.01 % (12 phiếu)
Kỳ BN (Efunvn BiBi Club)
 0.25 % (3 phiếu)
Không Được Khóc (Nghệ An)
 2.53 % (30 phiếu)
Anh Hào (6699)
 0.17 % (2 phiếu)
Sáng Cola (6699)
 0.42 % (5 phiếu)
Exciter (Skyred)
 0.51 % (6 phiếu)
Tịnh Văn (Thái Bình)
 0.42 % (5 phiếu)
Tổng cộng 1184 Phiếu