Hà Nội - Bao giờ cho đến ngày xưa?

Thy Anh - 09:44 - Thứ 2, ngày 17/02/2020


Mặc dù là clan có tính thương hiệu bậc nhất AoE Việt và là đứa con cưng của VEC, nhưng trong hơn hai năm qua, trước sự thăng tiến vượt bậc của BiBi Club và Hà Nam, rõ ràng vị thế anh cả của clan này chỉ còn có trên lý thuyết. Không những thế, Hà Nội bây giờ bị đánh bật ra khỏi mọi cuộc đua trên bản đồ Gigantic bởi Sparta, Skyred...đều đang chơi rất xuất sắc, ngay bản thân việc xuất hiện trong nhóm Tứ hùng cũng là điều khá xa vời. Vậy nguyên nhân do đâu?

Chắc chắn khi nhắc đến Hà Nội thì phải nhắc đến thời kì họ đủ khả năng chơi "tay bo" với GameTV cũ của Chim Sẻ Đi Nắng, khi ấy, đội hình có Vanelove, Hoàng Mai Nhi, Quýt, Xi Măng thi đấu gắn kết, quyết liệt và nhiều tham vọng hơn bây giờ. Đó cũng là thời điểm mà chiến thuật 2 chủ lực đang lên ngôi bởi cả Vanelove - HMN đều đang trong giai đoạn đỉnh cao của sự nghiệp. Tuy nhiên, lối chơi này đã có phần lỗi thời bởi sức mạnh của những kẻ gánh team như BiBi, Chim Sẻ Đi Nắng là quá khủng khiếp. Bây giờ, team 1 chủ lực mới được coi là chuẩn mực, và vai trò của những tay chém phủ đầu mới mang tính quyết định cho cuộc chơi. Từ đây, Hà Nội tiếp tục lộ ra những điểm yếu khác.

Trong đội hình hiện nay, rất dễ nhận ra tầm ảnh hưởng của đội trưởng Vanelove bởi anh là người có nhiều kinh nghiệm, và cũng là người cầm cái cứng nhất của team, nên với các thế trận khó, tất cả vẫn cố gắng dồn toàn lực để phục vụ cho một bài Vanelove cân bản đồ. Nhưng khi ấy ba game thủ còn lại của team chơi không có gì nổi bật. Mặc dù phải thừa nhận rằng Xuân Thứ đang ở một tầm xuất sắc trong nội dung solo, chàng trai sinh năm 1995 này đã có thể chia cân với HeHe, Gunny...nhưng rõ ràng chơi 44 thì X.Thứ có quá ít dấu ấn. Trong khi đó, những gì tốt đẹp nhất của Tý thì dường như đã chôn dưới chân BiBi Club, ngay sau giai đoạn rời BBC thì Tý dường như đã đánh mất chính mình và chưa bao giờ có thể chơi hay như đã từng. Nhân vật còn lại là Namsc, game thủ nổi lên từ nội dung Death Match thì vẫn chỉ ở giai đoạn cố gắng hòa nhập mà thôi. Sau một quá trình cống hiến cho nhiều clan khác nhau, vị trí của Namsc không đổi, cũng rất khó có thể đẩy game thủ này lên Top 2 "cứng" chứ chưa nói xa hơn. Kinh nghiệm đánh đời 4 của Namsc cũng không giúp ích gì được cho chàng trai này ở tất cả các giải đấu mà mình tham dự cùng Hà Nội. Lối đánh chém phớt chờ một bài phát triển đã không có phù hợp với AoE hiện nay. Như lời BiBi từng phát biểu thì "Thế chủ lực có đánh được hay không là do 3 tay chém", xác định hy sinh thì cần phải có độ rát hơn, còn vừa đánh vừa lo phát triển thì rất khó cho Vanelove. 

Hoặc cũng có thể vấn đề là sự "chuyển bài" của Hà Nội trong giai đoạn khó khăn này là chưa thực sự tốt. Giả sử đặt trường hợp clan thủ đô hy sinh Vanelove về đánh chém và tìm cách đôn X.Thứ hay Namsc lên thì liệu có tốt hơn hay không? Bởi nếu cứ chờ đợi những tài năng trẻ lớn lên một cách tự nhiên thì có vẻ như mọi thứ lại càng ngày càng xa hơn, nhất là khi sức mạnh của các clan khác không có dấu hiệu bị dừng lại. Để bị lún sâu như hiện nay và vinh quang đứt quãng đến hơn hai năm như Hà Nội, là điều vừa bất ngờ vừa không bất ngờ. Nhưng tất cả đều rất tiếc nuối. 

#ĐộitrưởngLanHeo
--------------------------------------
Nếu độc giả thấy bài viết hay và ý nghĩa, nhớ LIKE & SHARE nhé. Cảm ơn các bạn rất nhiều!
Link bài: 


 

Có thể bạn quan tâm

Top game thủ

Bình chọn

Bình chọn "Game thủ trẻ xuất sắc nhất năm 2019"

Bình chọn     Xem kết quả
KẾT QUẢ BÌNH CHỌN
Xuân Thứ (Biluxury Hà Nội)
 1.43 % (17 phiếu)
U98 (Sparta)
 85.75 % (1017 phiếu)
Bùi Phương Nam (Sparta)
 5.40 % (64 phiếu)
Kenz (Skyred)
 0.34 % (4 phiếu)
LongSG (Sài Gòn New)
 0.59 % (7 phiếu)
Sang Club (Sài Gòn New)
 1.01 % (12 phiếu)
Tý (BiLuxury Hà Nội)
 0.17 % (2 phiếu)
Tiểu Màn Thầu (Efunvn BiBi Club)
 1.01 % (12 phiếu)
Kỳ BN (Efunvn BiBi Club)
 0.25 % (3 phiếu)
Không Được Khóc (Nghệ An)
 2.53 % (30 phiếu)
Anh Hào (6699)
 0.17 % (2 phiếu)
Sáng Cola (6699)
 0.42 % (5 phiếu)
Exciter (Skyred)
 0.51 % (6 phiếu)
Tịnh Văn (Thái Bình)
 0.42 % (5 phiếu)
Tổng cộng 1186 Phiếu