Creators Cup: Hành trình mơ mộng của Sparta!

Thy Anh - 11:48 - Thứ 3, ngày 14/01/2020


SPARTA đã chính thức trở thành Tân Vương giải đấu FBCC sau cuộc lội ngược dòng lịch sử trước đối thủ được đánh giá có sức mạnh tập thể vô cùng đáng sợ là SmartMen Hà Nam, đồng thời đạt danh hiệu vô địch thể loại 4x4 cao quý nhất kể từ ngày thành lập Clan. Một chiếc Cup cực kỳ ý nghĩa với SPARTA và chấm dứt cơn khát danh hiệu cháy bỏng của hàng trăm ngàn Fans hâm mộ.

Hơn nữa, rất có thể SPARTA sẽ đi vào lịch sử là Clan đầu tiên sở hữu chức vô địch danh giá nhất, cao quý nhất của của làng AOE Việt Nam nếu FBCC được công nhận như một giải đấu Esport chuyên nghiệp. Trái với rất nhiều dự đoán của các nhà chuyên môn, SPARTA dù chịu nhiều áp lực đến từ người hâm mộ và sức ép từ chính đối thủ của mình, Chim Sẻ Đi Nắng cùng đồng đội của anh ta lột xác một cách hoàn hảo kể từ khi lách qua “khe cửa” để đặt chân tới vòng chung kết tổng.

Càng đánh, SPARTA càng thể hiện sự khát khao chiến thắng vô cùng mãnh liệt của mình. Càng đánh, Chim Sẻ Đi Nắng càng thể hiện rõ quyết tâm cố gắng trở nên hoàn thiện nhất có thể trước ánh mắt của người hâm mộ. Anh ta hiểu rằng, Chim Sẻ Đi Nắng từ lâu đã không còn là cái tên thuộc về riêng anh ta nữa. Đó là linh hồn, là biểu tượng của sự hoàn hảo trong AOE, và hơn tất thảy, việc gìn giữ biểu tượng đó trở thành một gánh nặng tâm lý cũng như mục tiêu phấn đấu cực kỳ rõ ràng trong tâm trí chàng trai đến từ Đan Phượng này.

Trong bối cảnh AOE Việt Nam bốn mùa đều có những giải đấu lớn, ngày ngày đều có những trận giao hữu từ Solo đến 4v4, FBCC bất ngờ xuất hiện khiến cộng đồng AOE thậm chí còn không hiểu chuyện gì đang diễn ra. Thế rồi cứ mỗi cuối tuần, người hâm mộ AOE cả nước lại sống trong chờ đợi và hồi hộp bởi tính chất căng thẳng của những trận 4v4 trong khuôn khổ một giải đấu sẽ hơn những trận giao hữu hàng ngày không chỉ là gấp hai, gấp ba lần. AOE không thiếu người chơi tài năng, không thiếu những fan hâm mộ cuồng nhiệt, nó chỉ thiếu một giải đấu chuyên nghiệp thực sự mà thôi. FBCC đã làm được, làm rất tốt, nó khiến cộng đồng AOE hoàn toàn có niềm tin để hi vọng rằng AOE sớm muộn cũng trở thành một tựa game Esport đẳng cấp thực sự tại Việt Nam.

Tiếc nuối duy nhất của giải đấu có lẽ chỉ là việc thiếu vắng game thủ sở hữu lối tấn công hoa lệ nhất làng AOE Việt, Hồng Anh.

Nhưng tất cả mới chỉ là bắt đầu.

FBCC đặt dấu mốc cực kỳ quan trọng trong việc đưa AOE trở thành bộ môn Esport thực thụ hay đúng hơn là hướng đi cũng như cách tổ chức một giải đấu của họ sẽ trở thành tiêu chuẩn cho các giải đấu AOE sau này.

Tại Thái Bình Open 7, chúng ta được chứng kiến một Hà Nam quật cường, một Ronal Tễu òa khóc như một đứa trẻ, một Cam Quýt chơi bùng nổ, một Xi Măng những tưởng vô cùng cứng rắn cũng phải gạt nước mắt hay một Hoàng Mai Nhi quá quen với những chiếc Cup vô địch cũng thẫn thờ đến khó tin khi đội mình giành chiến thắng trước SPARTA. Nhưng hôm nay, tất cả những gì họ có thể là giúp SPARTA vượt qua bài test cuối cùng trên con đường hoàn thiện bản thân.

Nhìn từng thành viên trong đội nỗ lực chiến đấu, nhìn Bùi Phương Nam cố gắng chắt chiu từng cơ hội nhỏ nhất để giành lại timeline, nhìn Chim Sẻ Đi Nắng dù không được ở thế sở trường vẫn có thể tỏa sáng hay một tay chém phập phù như Mạnh Hào lại có thể 1 mình cân 3 rồi lên 4 thì việc U98 trở thành tiêu điểm với trận cầm Persian kết liễu Tễu chỉ vỏn vẹn 4 turn chém đủ khiến SPARTA xóa tan nghi ngờ về thực lực của mình. Họ vượt qua Bi Bi, đánh bại Hà Nam và lên ngôi vô địch một cách hoàn toàn xứng đáng. Nhưng việc SPARTA vượt qua chính mình, hoàn thiện lối chơi tập thể mới là câu trả lời hoàn hảo nhất dành khán giả hâm mộ SPARTA và Chim Sẻ Đi Nắng chứ không đơn giản chỉ là một chiếc CUP mà thôi.

Khép lại một năm 2019 đầy sóng gió trong làng AOE, chúng ta hoàn toàn có quyền hi vọng về một tương lai sáng lạn của tựa Game AOE trong những năm sắp tới.

#ClearMen

Có thể bạn quan tâm

Top game thủ

Bình chọn

Bình chọn "Game thủ trẻ xuất sắc nhất năm 2019"

Bình chọn     Xem kết quả
KẾT QUẢ BÌNH CHỌN
Xuân Thứ (Biluxury Hà Nội)
 1.35 % (16 phiếu)
U98 (Sparta)
 85.81 % (1016 phiếu)
Bùi Phương Nam (Sparta)
 5.41 % (64 phiếu)
Kenz (Skyred)
 0.34 % (4 phiếu)
LongSG (Sài Gòn New)
 0.59 % (7 phiếu)
Sang Club (Sài Gòn New)
 1.01 % (12 phiếu)
Tý (BiLuxury Hà Nội)
 0.17 % (2 phiếu)
Tiểu Màn Thầu (Efunvn BiBi Club)
 1.01 % (12 phiếu)
Kỳ BN (Efunvn BiBi Club)
 0.25 % (3 phiếu)
Không Được Khóc (Nghệ An)
 2.53 % (30 phiếu)
Anh Hào (6699)
 0.17 % (2 phiếu)
Sáng Cola (6699)
 0.42 % (5 phiếu)
Exciter (Skyred)
 0.51 % (6 phiếu)
Tịnh Văn (Thái Bình)
 0.42 % (5 phiếu)
Tổng cộng 1184 Phiếu