Giải đấu vô địch AoE thế giới : Cơ hội và thách thức cho những siêu sao như Chim Sẻ Đi Nắng, Hồng Anh, BiBi

Thy Anh - 12:38 - Thứ 5, ngày 27/02/2020


GIẢI ĐẤU VÔ ĐỊCH AOE THẾ GIỚI: CƠ HỘI VÀ THÁCH THỨC CHO NHỮNG SIÊU SAO NHƯ CHIM SẺ ĐI NẮNG, BIBI, HỒNG ANH...

Cách đây 2 năm, khi ra mắt phiên bản cập nhật cho tựa game AoE, Microsoft từng “hứa” rằng sẽ phục hưng đế chế huy hoàng của AoE trên toàn Thế giới bằng các giải đấu lớn, hệ thống xếp hạng chuẩn e-Sport hay server online khổng lồ… Nhưng điều họ không ngờ tới là sự khác biệt về trình độ, cách chơi của các cộng đồng AoE trên thế giới khiến cho việc tổ chức một giải đấu tầm cỡ quốc tế trở nên rất phức tạp.

Ngày hôm qua, ngay sau khi AoE24h đăng tải thông tin về giải đấu VÔ ĐỊCH AOE THẾ GIỚI, đã có rất nhiều ý kiến cho rằng giải đấu có thể sẽ trở thành cuộc “nội chiến” của các game thủ Việt vì chúng ta đang có một nền AoE phát triển mạnh mẽ và nhiều game thủ xuất chúng. Nhiều người cho rằng, mọi giải thưởng cao quý nhất có thể sẽ là “vật trong túi”, chỉ cần các gamer TOP 1 luyện tập và thi đấu thường xuyên mà thôi. Nhưng sự thật liệu có dễ dàng như vậy không?

Trước hết, AoE24h cho rằng đây là một thách thức cực kỳ lớn trong suốt chiều dài lịch sử 23 năm của nền Đế chế Việt Nam, nó còn gai góc hơn rất nhiều so với cuộc lật đổ người Trung cách đây 10 năm. Bởi khi đó, Việt Nam ở một thế bám đuổi và sự quyết tâm lẫn khao khát trở thành số 1 là rất rõ ràng. Nhưng nay thì khác, 10 năm phát triển rực rỡ, 10 năm đứng trên đỉnh cao của dòng game chiến thuật hay nhất mọi thời đại này, 10 năm với biết bao tự hào, kiêu hãnh….Chính vì thế, cộng đồng phương Tây và Microsoft đánh giá rất cao AoE Việt. Chúng ta có quyền tự hào về điều đó, nhưng mặt khác, nó cũng sẽ là một thứ áp lực vô hình để game thủ Việt bước vào giải đấu này với gánh nặng phải chứng tỏ mình.

Microsoft rõ ràng đã có sự nghiên cứu rất kỹ về trình độ cộng đồng người chơi AoE toàn cầu, tất nhiên Việt Nam vẫn là quốc gia được họ quan tâm nhất. Bởi ngay khi ngôi vị “độc tôn” của AoE Việt bị lung lay bởi một số kết quả không ưng ý, giải đấu bỗng dưng được lên kế hoạch tổ chức. Thêm một điều cực kỳ quan trọng nữa, luật khóa và chọn bản đồ thi đấu ( ban/pick map) sẽ chính thức được áp dụng tại các giải đấu AoE quốc tế, vì vậy, các game thủ Việt Nam sẽ phải làm quen với các chiến thuật trên các loại bản đồ khác nhau, bởi việc cấm chọn Hill Coutry và Highland chắc chắn là kế sách khôn ngoan nhất khi đối đầu với game thủ Việt.

Tiếp đến, với danh tiếng và giải thưởng mà giải đấu mang lại, sự đấu tranh khốc liệt kể cả giữa các game thủ có cùng quốc gia là điều không thể tránh khỏi. Đây là cơ hội đưa tên tuổi của mình vượt khỏi biên giới quốc gia, châu lục… mà không một game thủ chuyên nghiệp nào muốn bỏ lỡ. Chim Sẻ Đi Nắng, BiBi, Hồng Anh… những cao thủ hàng đầu của AoE I có thể tham chiến thì đương nhiên TheViper, Tatoh, Hera của AoE II… không có lý do gì để bỏ qua. Và cuộc chạm trán đầu tiên của những thiên tài AoE đương thời sẽ là một bữa tiệc thịnh soạn dành cho người hâm mộ trên toàn Thế giới.

Về phần mình, Microsoft mất đến hai năm để xây dựng một kế hoạch tầm cỡ, là một giải đấu quy tụ đủ các game thủ ngôi sao AoE toàn cầu. Nếu giải đấu thành công đúng như những gì họ kì vọng, thì tương lai của các game thủ AoE Việt nói chung và cộng đồng AoE Thế giới nói riêng hoàn toàn có thể bước sang một chương mới, tươi sáng hơn.
#ClearMan

Có thể bạn quan tâm

Top game thủ

Bình chọn

Bình chọn "Game thủ trẻ xuất sắc nhất năm 2019"

Bình chọn     Xem kết quả
KẾT QUẢ BÌNH CHỌN
Xuân Thứ (Biluxury Hà Nội)
 1.43 % (17 phiếu)
U98 (Sparta)
 85.75 % (1017 phiếu)
Bùi Phương Nam (Sparta)
 5.40 % (64 phiếu)
Kenz (Skyred)
 0.34 % (4 phiếu)
LongSG (Sài Gòn New)
 0.59 % (7 phiếu)
Sang Club (Sài Gòn New)
 1.01 % (12 phiếu)
Tý (BiLuxury Hà Nội)
 0.17 % (2 phiếu)
Tiểu Màn Thầu (Efunvn BiBi Club)
 1.01 % (12 phiếu)
Kỳ BN (Efunvn BiBi Club)
 0.25 % (3 phiếu)
Không Được Khóc (Nghệ An)
 2.53 % (30 phiếu)
Anh Hào (6699)
 0.17 % (2 phiếu)
Sáng Cola (6699)
 0.42 % (5 phiếu)
Exciter (Skyred)
 0.51 % (6 phiếu)
Tịnh Văn (Thái Bình)
 0.42 % (5 phiếu)
Tổng cộng 1186 Phiếu