"Shrewsbury Town" Vanelove!

Thy Anh - 10:06 - Thứ 6, ngày 31/01/2020


Ngày hôm qua, Shrewsbury Town, CLB hạng Ba của Anh đã bất ngờ cầm hoà đội dẫn đầu giải Ngoại hạng là Liverpool với tỉ số 2-2 tại FA Cup. Ngay sau khi trận đấu kết thúc, hàng nghìn cổ động viên của S.Town tràn xuống sân để ăn mừng như thể họ vừa vô địch Champions League vậy. Bởi vì có những trận đấu như thế họ mới thêm yêu bóng đá, thêm tin tưởng những điều kì lạ và yêu clb của mình bất chấp giấc mơ có thể chỉ là thoảng qua, và ngay tuần sau, khi gặp lại họ có thể thua đến 10 trái. Nhưng đấy là việc của tuần sau, vui được bao nhiêu cứ vui, đấy mới là cuộc sống. Cũng như thế, có lẽ trong lịch sử AoE Việt Nam, không mấy khi khán giả được theo dõi một kèo chấp quân dù ai cũng biết là kèo lệch, nhưng trong bối cảnh đối thủ là Chim Sẻ Đi Nắng và nội dung là solo cung R thì việc Vanelove nhận kèo thi đấu là điều dễ hiểu cho dù ít ai làm việc này. Và cuộc đọ sức tâm điểm lúc đầu năm thực sự đã mang đến những cảm xúc đặc biệt cho dù những góc nhìn có thể khác nhau.

1/ Có một Vanelove rất quả cảm và...kì cục.

Về chuyên môn, Solo với CSDN không khác gì chơi dao, cái giá phải trả cho những sai lầm là rất đắt. Vanelove biết điều đó, khán giả biết điều đó, nhưng quan trọng là đội trưởng của BiLuxury Hà Nội không thấy sợ. Mặt khác cũng phải nói đến chuyện đôi bên đều cảm nhận kèo Pho - Baby là có cửa, chỉ sai duy nhất 1 điều đó là Vanelove chơi hay hơn tất cả những đánh giá ban đầu, kèo tưởng cân nhưng lại rất khó đánh cho Baby. Phonecian ép quân tốt, có lợi thế rõ ràng về phát triển và rơi đúng tay người có tư duy chủ lực, nên cùng với đó, sự quả cảm của Vanelove thực sự đã tạo ra những điểm nhấn đáng chú ý mà có lẽ không chỉ khán giả mà đến chính Chim Sẻ Đi Nắng cũng phải bất ngờ.

Cái cách mà Vanelove nhận thế cửa dưới và vứt đi sức ép phải đối mặt với CSDN là điều đáng khen ngợi. Nó là một trong những yếu tố rất quan trọng để đối đầu với nhạc trưởng Sparta. Có thể sau đây nó cũng mở ra nhiều kèo đấu thú vị hơn, còn khán giả của Bi Hà Nội lẫn Vanelove, chắc chắn họ cũng đã có một chiều mùng 3 thực sự ấm áp dù kết quả chỉ là hoà.

2/ 2020 - CSDN vẫn sẽ là thách thức cho phần còn lại của AoE Thế giới

Rất nhiều ý kiến cho rằng hôm nay CSDN chơi chưa thực sự tốt, nhưng rõ ràng khoảng cách từ Baby - Pho đánh cung là điều không dễ san lấp. Có lẽ CSDN đó chưa đánh kèo này nên cũng có những nhận định thiếu sót, mà đặc biệt, như đã nói ở trên, đó là sự chuẩn chỉ bất ngờ của Vanelove. Trong năm 2020 này, với sự trở lại của Hồng Anh (theo đúng nghĩa đen là trở lại) và sự bám đuổi của BiBi cùng nhiều game thủ khác, chắc chắn sẽ là không dễ dàng cho Chim Sẻ.

Nhưng cũng phải nói rằng rất khó để có đánh giá chuẩn mực trong kèo đấu "mừng tuổi" như thế này và việc lấy Vanelove ra để làm thước đo có lẽ là hơi khiên cưỡng. Chỉ đơn giản là thắng được C nào thì vui C đó và tích cóp dần để làm tăng sự ổn định mà thôi, còn trình độ lẫn đẳng cấp của CSDN không thể giảm đi chỉ sau vài ngày được.

2020 vẫn là một năm đầy thách thức với những kẻ muốn sát Vua. Chắc chắn là như thế!

#ĐộitrưởngLanHeo

Có thể bạn quan tâm

Top game thủ

Bình chọn

Bình chọn "Game thủ trẻ xuất sắc nhất năm 2019"

Bình chọn     Xem kết quả
KẾT QUẢ BÌNH CHỌN
Xuân Thứ (Biluxury Hà Nội)
 1.35 % (16 phiếu)
U98 (Sparta)
 85.81 % (1016 phiếu)
Bùi Phương Nam (Sparta)
 5.41 % (64 phiếu)
Kenz (Skyred)
 0.34 % (4 phiếu)
LongSG (Sài Gòn New)
 0.59 % (7 phiếu)
Sang Club (Sài Gòn New)
 1.01 % (12 phiếu)
Tý (BiLuxury Hà Nội)
 0.17 % (2 phiếu)
Tiểu Màn Thầu (Efunvn BiBi Club)
 1.01 % (12 phiếu)
Kỳ BN (Efunvn BiBi Club)
 0.25 % (3 phiếu)
Không Được Khóc (Nghệ An)
 2.53 % (30 phiếu)
Anh Hào (6699)
 0.17 % (2 phiếu)
Sáng Cola (6699)
 0.42 % (5 phiếu)
Exciter (Skyred)
 0.51 % (6 phiếu)
Tịnh Văn (Thái Bình)
 0.42 % (5 phiếu)
Tổng cộng 1184 Phiếu