SPARTA DE gặp khó – “Khắc tinh” của Chim Sẻ Đi Nắng đã trở lại.

Thy Anh - 16:47 - Thứ 4, ngày 15/01/2020


Sau khi đánh bại MEMO của Bắc Mỹ, Chim Sẻ Đi Nắng nhận về danh hiệu #1 từ bảng xếp hạng AOE DE quốc tế đồng thời cũng tạo ra một làn sóng tranh cãi gay gắt trong cộng đồng DE. Bởi lẽ, vẫn còn những game thủ mạnh hơn MEMO rất nhiều chưa tham chiến, cùng với khả năng đánh team trong phiên bản DE của Chim Sẻ Đi Nắng vẫn còn là một dấu hỏi chấm cực lớn đơn giản là sự phức tạp của 11 map thi đấu cùng hệ thống chiến thuật hoàn toàn khác lạ so với D3KT không thể dùng vài trận solo là có thể chứng minh được thực lực của mình trong thể loại TeamGame.
Có lẽ họ cũng có lý do của mình, bởi lẽ bảng xếp hạng chủ yếu dựa vào thành tích của những giải đấu do AOE Phương Tây tổ chức và MEMO là người tham gia rất đầy đủ cũng là người có thành tích tốt nhất tại hệ thống giải đấu đó. Nhưng, đó không phải là tất cả sức mạnh của AOE DE. Xét trên thực lực, MEMO còn “dưới cơ” khá nhiều game thủ DE khác chỉ bởi không phải ai cũng có thể tham dự đầy đủ các giải đấu đó được. Đặc biệt phải kể đến VNSCool92, kẻ đã đánh bại Chim Sẻ Đi Nắng với tỷ số 3-1 tại giải đấu Việt Nam Champion 2018 do Microsft tài trợ ( với tiền thưởng 10.000 USD ) đã trở lại. 


Anh ta quay trở lại AOE DE sau một thời gian ở ẩn khá dài, có lẽ AOE2 mới thực sự là trò chơi mà anh ta yêu thích nhất. Nhưng khi làm một chuyến “du lịch” sang phiên bản nâng cấp của AOE1, VNSCool92 tạo ra một cơn địa chấn trên bản đồ AOE DE thế giới với khả năng nắm bắt thế trận cũng như sức phát triển siêu việt của mình. Chỉ muốn trải nghiệm phiên bản AOE1 nâng cấp trước khi chờ đón phiên bản AOE2 nâng cấp, VNSCool92 đã làm điều tưởng như không thể đó chính là xô đổ bức tường thành lớn nhất của cộng đồng AOE1. Có lẽ chiến thắng khá dễ dàng trước Chim Sẻ Đi Nắng tại trận bán kết 1 đã khiến anh ta trở nên chủ quan và thiếu cẩn trọng dẫn đến việc dừng bước trước ngưỡng cửa vô địch bởi huyền thoại AOE1 là Em Bé. Thế mới biết sự đáng sợ của những siêu top AOE thế giới khủng khiếp đến mức nào, bởi những game thủ trình độ như VNSCool92 tại đấu trường AOE2 quốc tế không phải là ít.
Và khi lòng tự tôn bị động chạm, cùng với sự ủng hộ nhiệt tình tới từ đông đảo Fans hâm mộ của mình, VNSCool92 một lần nữa xuất hiện. Loại tất cả các đối thủ anh ta gặp phải trên cùng một kịch bản là X-0, không có sự ngoại lệ nào hết. Sự đáng sợ của những game thủ xuất sắc của nền AOE2 khi tham chiến tại phiên bản AOE DE một lần nữa khiến những game thủ xuất thân từ cộng đồng AOE1 trở nên khá căng thẳng. Bởi chính niềm tin cuối cùng của họ là Chim Sẻ Đi Nắng và gần đây nhất là Em Bé cũng phải thúc thủ chịu trói trước lối đánh vô cùng quái dị tới từ nhân vật này.
Và thật không may cho team SPARTA DE khi thành viên cuối cùng còn sót lại tại giải đấu Battle of Champion do cộng đồng DE đứng ra tổ chức là game thủ Ốc Tiêu phải đối đầu với VNSCool92 tại vòng 1/8.
Ốc Tiêu là một mẫu game thủ siêu mạnh trong thể thức Team Game, nếu trong DE anh ta nhận số 2 không ai dám nhận số 1 bởi lối đánh cẩn trọng và tính toán lâu dài của mình, nhưng xét trong đấu trường solo, kỹ năng thao tác cùng tốc độ tay của Ốc Tiêu lại trở thành một gánh nặng không hề nhỏ đối với một người khá bận rộn như anh.
Nhưng, một ngày là người SPARTA, cả đời chiến đấu vì danh dự!
SPARTA DE có thể thua, Ốc Tiêu có thể bại!
Nhưng chắc chắn anh ta sẽ dùng tất cả thời gian ngắn ngủi còn lại của mình để dùng vào việc nâng cao tốc độ tay vốn là yếu điểm của mình để có thể trấn giữ niềm tin cho cộng đồng. AOE DE là sân nhà của AOE1, là nơi cộng đồng AOE1 gửi gắm niềm tin về một tương lai AOE Việt Nam tỏa sáng năm châu bốn chiến, đánh bại quần hùng tứ phương tại những giải đấu tầm cỡ châu lục khẳng định “chất riêng” Việt Nam trong dòng game chiến thuật đỉnh cao.
Hãy cùng cổ vũ SPARTA DE Ốc Tiêu trong trận derby kinh điển của 2 nền AOE và tìm hiểu xem VNSCool92 là ai, anh ta mạnh cỡ nào mà được cộng đồng DE khẳng định đó chính khắc tinh của linh hồn AOE1 – Chim Sẻ Đi Nắng các bạn nhé.
( Thông tin trận đấu cập nhật trong ảnh minh họa )

#ClearMen

Có thể bạn quan tâm

Top game thủ

Bình chọn

Bình chọn "Game thủ trẻ xuất sắc nhất năm 2019"

Bình chọn     Xem kết quả
KẾT QUẢ BÌNH CHỌN
Xuân Thứ (Biluxury Hà Nội)
 1.36 % (16 phiếu)
U98 (Sparta)
 85.90 % (1011 phiếu)
Bùi Phương Nam (Sparta)
 5.44 % (64 phiếu)
Kenz (Skyred)
 0.34 % (4 phiếu)
LongSG (Sài Gòn New)
 0.51 % (6 phiếu)
Sang Club (Sài Gòn New)
 1.02 % (12 phiếu)
Tý (BiLuxury Hà Nội)
 0.17 % (2 phiếu)
Tiểu Màn Thầu (Efunvn BiBi Club)
 1.02 % (12 phiếu)
Kỳ BN (Efunvn BiBi Club)
 0.25 % (3 phiếu)
Không Được Khóc (Nghệ An)
 2.55 % (30 phiếu)
Anh Hào (6699)
 0.17 % (2 phiếu)
Sáng Cola (6699)
 0.42 % (5 phiếu)
Exciter (Skyred)
 0.51 % (6 phiếu)
Tịnh Văn (Thái Bình)
 0.34 % (4 phiếu)
Tổng cộng 1177 Phiếu