Thiên tài 20 năm có một của Châu âu lên tiếng thách đấu CSDN : Microsoft tọa sơn quan hổ đấu.

Thy Anh - 19:29 - Thứ 7, ngày 15/02/2020


Mới đây, cộng đồng AoE DE xôn xao trước sự xuất hiện của WEBER – Thiên tài đế chế đến từ Cộng hòa liên bang Đức. Sự khủng khiếp của game thủ người Đức này không phải việc anh ta đã đánh bại gần hết Top 10 game thủ hàng đầu của AoE DE như Em Bé, Tokyo, Memo, Hohodfx, PilotELF… mà ở quá trình tập luyện của anh ta chỉ có vỏn vẹn 60 ngày, khoảng thời gian tập luyện thành TOP 1 mà bất kỳ người chơi AoE nào cũng cảm thấy khiếp sợ.

Sau trận chiến giữa Chim Sẻ Đi Nắng - Memo, Phương tây đã được chứng kiến sức mạnh khủng khiếp đến từ Thiên tài đế chế Việt Nam, khiến họ hiểu được khoảng cách chênh lệch giữa 2 nền AoE là điều khó có thể thu hẹp trong một thời gian ngắn, nếu không muốn nói là không thể. Nhưng không phải tất cả đều có suy nghĩ như vậy.

Weber – tên thật là Ehtesham Ali, 27 tuổi đến từ Cộng hòa liên bang Đức, một người đàn ông đã có gia đình, có một công việc ổn định và một cô con gái hết sức đáng yêu, sau khi chứng kiến thất bại của Memo trước CSDN, Weber cảm thấy có điều gì đó thôi thúc anh ta đến với với AoE.

Quyết định khó khăn : Bước ra từ bóng tối.

Weber dành nhiều thời gian theo dõi các trận đấu AoE và luyện tập với máy khi có thời gian rảnh. Anh ta chỉ bắt đầu chơi Mutiplayers sau khi cảm thấy thao tác của mình đã đáp ứng được những suy tính diễn ra trong đầu. Sự nguy hiểm của Weber thể hiện rõ sau mỗi trận đấu khi anh ta tính toán ra thói quen, lối đánh của bất kỳ đối thủ nào anh ta gặp phải rất nhanh và đưa ra chiến thuật khắc chế cực kỳ hiệu quả ngay sau đó.

Đặc biệt, mặc dù là người Châu âu nhưng Weber lại sở hữu đôi bàn tay có thao tác cực kỳ nhanh và chính xác như những game thủ Châu á chuyên nghiệp , nó giúp anh ta có thể áp dụng được lối đánh tấn công phủ đầu quyết liệt mà không quá ảnh hưởng tới việc phòng ngự, phát triển. Chỉ cần có đủ thời gian, tin rằng anh ta sẽ trở thành người đầu tiên kết hợp được sở trường tấn công và phòng ngự làm nên thương hiệu của Chim Sẻ Đi Nắng và Hồng Anh .

Những trận đấu đầu tiên với những game thủ hàng đầu của AoE DE, mặc dù giành được chiến thắng nhưng hầu hết tất cả đều nghĩ rằng chiến thắng đó bắt đầu từ sự chủ quan của đối phương khi không đánh giá đúng trình độ của Weber dẫn đến việc thi đấu có phần không đúng thực lực. Nhưng khi mỗi ngày, bảng xếp hạng game thủ AoE DE đều bị anh ta gạch đi 1 cái tên thì cộng đồng mới bắt đầu chú ý đến game thủ này.

Cách đây vài ngày, nhà vô địch giải đấu AoE DE quốc tế game thủ Tokyo của Việt Nam đã không thể phát huy được khả năng của mình khi đối đầu với Weber và 2 – 5 là tỷ số không thể tệ hơn với người được cho là chơi AoE DE hay nhất Việt Nam thời điểm hiện tại.

Và tất nhiên, sau chiến thắng ngọt ngào trước Tokyo, cộng đồng AoE DE Phương tây rầm rộ gửi lời chúc mừng cũng như yêu cầu anh ta thách thức CSDN bởi dư âm sau trận chiến giữa CSDN – Memo vẫn còn quá mạnh. Và một “quỹ donate” cho trận đại chiến của thiên tài AoE Châu âu Weber với thiên tài AoE Việt Nam Chim Sẻ Đi Nắng sẽ dừng lại ở con số là bao nhiêu. Đặc biệt thông tin này khiến Microsoft - cha để của AoE vô cùng quan tâm, và rất có thể họ sẽ phát sóng trận chiến này trên toàn bộ kênh sóng của mình.
Aoe24h sẽ gửi tới độc giả ngay khi có thông tin cụ thể.

Có thể bạn quan tâm

Top game thủ

Bình chọn

Bình chọn "Game thủ trẻ xuất sắc nhất năm 2019"

Bình chọn     Xem kết quả
KẾT QUẢ BÌNH CHỌN
Xuân Thứ (Biluxury Hà Nội)
 1.43 % (17 phiếu)
U98 (Sparta)
 85.75 % (1017 phiếu)
Bùi Phương Nam (Sparta)
 5.40 % (64 phiếu)
Kenz (Skyred)
 0.34 % (4 phiếu)
LongSG (Sài Gòn New)
 0.59 % (7 phiếu)
Sang Club (Sài Gòn New)
 1.01 % (12 phiếu)
Tý (BiLuxury Hà Nội)
 0.17 % (2 phiếu)
Tiểu Màn Thầu (Efunvn BiBi Club)
 1.01 % (12 phiếu)
Kỳ BN (Efunvn BiBi Club)
 0.25 % (3 phiếu)
Không Được Khóc (Nghệ An)
 2.53 % (30 phiếu)
Anh Hào (6699)
 0.17 % (2 phiếu)
Sáng Cola (6699)
 0.42 % (5 phiếu)
Exciter (Skyred)
 0.51 % (6 phiếu)
Tịnh Văn (Thái Bình)
 0.42 % (5 phiếu)
Tổng cộng 1186 Phiếu